Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ: 'Người Mỹ gốc Việt có tiếng nói mạnh mẽ'


Đại sứ Shear nhấn mạnh rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt hiện đóng vai trò hết sức quan trọng trong mối bang giao song phương
Dược sỹ Nguyễn Mậu Trinh cùng vợ tới nhà bác sỹ Nguyễn Quốc Quân từ sớm vì hôm nay, 16/8, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear gặp mặt người gốc Việt tại vùng thủ đô Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên tham dự một sự kiện như vậy nhưng ông Trinh cho biết vẫn thấy phấn chấn vì có ‘dịp tốt để chia sẻ tin tức’ với ông Đại sứ.

Còn bác sỹ Quân, một nhà hoạt động dân chủ đồng thời là chủ bữa tiệc, thì nói đây là dịp để trình bày với ông Shear về nguyện vọng của cộng đồng gốc Việt.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đề cập tới nhiều vấn đề ngoài chủ đề nhân quyền như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương mà hai nước đang gấp rút bàn thảo.

Hòa giải cũng là một từ mà đại sứ Mỹ sử dụng khi nói tới vai trò của Việt Kiều ở Hoa Kỳ.

Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ muốn Việt Nam giàu mạnh, độc lập nhưng phải tôn trọng nhân quyền và pháp quyền.

Bác sỹ Quân nói: "Chính quyền thì nó sẽ đến và sẽ đi, nhưng nhân dân hai nước sẽ tồn tại mãi mãi".

Mời quý vị xem tường thuật chi tiết trong phóng sự dưới đây:

Xem bình luận (182)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG