Đường dẫn truy cập

Đài Loan nói tìm cách mua tên lửa hành trình tầm xa từ Mỹ


Ảnh minh họa: tên lửa Hsiung Feng III của Đài Loan.

Đài Loan đang tìm cách mua tên lửa hành trình tầm xa từ Mỹ, Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng Đài Loan cho biết hôm 19/4.

Khi được chất vấn tại quốc hội về việc hệ thống vũ khí nào Đài Loan muốn mua, ông Lee Shih-chiang, người đứng đầu bộ phận hoạch định chiến lược của Bộ Quốc phòng Đài Loan, cho biết đó là loại AGM-158 của công ty Hoa Kỳ Lockheed Martin.

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm mua nó” từ Hoa Kỳ,” ông Lee nói. “Các kênh liên lạc rất suôn sẻ và bình thường,” ông cho biết thêm.

AGM-158 JASSM là tên lửa không đối đất, có thể phóng xa 1.000 km (621 dặm) tùy loại, và được lắp vào máy bay chiến đấu, bao gồm F-16, trong đó Đài Loan đang sử dụng.

Trung Quốc đã tăng cường hoạt động quân sự gần Đài Loan, vì họ cố gắng buộc chính quyền ở Đài Bắc chấp nhận yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh.

Từ trước đến nay, các lực lượng vũ trang của Đài Loan tập trung vào việc bảo vệ hòn đảo trước cuộc tấn công của Trung Quốc.

Washington, nhà cung cấp vũ khí nước ngoài chính của Đài Bắc, mong muốn tạo ra một đối trọng quân sự với các lực lượng Trung Quốc, xây dựng dựa trên nỗ lực được Lầu Năm Góc gọi là “Pháo đài Đài Loan.”

Bắc Kinh coi Đài Loan là lãnh thổ thuộc chủ quyền của Trung Quốc, và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để đưa Đài Loan vào tầm kiểm soát của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG