Đường dẫn truy cập

Đài Loan đưa chính trị gia thân Trung Quốc dự APEC


Ông James Soong (trái) bắt tay với bà Thái Anh Văn và ông Eric Chu trước cuộc tranh luận được truyền hình trực tiếp diễn ra trước cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan, 27/12/2015.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn ngày 5/10 cử một chính trị gia thân Trung Quốc làm đại diện tham gia cuộc họp của các nhà lãnh đạo Châu Á-Thái Bình Dương vào tháng tới.

Liên lạc chính thức giữa Đài Bắc và Bắc Kinh tạm ngưng từ khi bà Thái Anh Văn lên nắm quyền vào cuối tháng 5 và từ chối theo sát nguyên tắc của Bắc Kinh rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

James Soong, lãnh đạo của Đảng Nhân dân Thứ nhất tách ra từ phe đối lập thân Trung Quốc mang tên Quốc Dân Đảng, sẽ đại diện cho Tổng thống Thái Anh Văn tại cuộc họp của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào giữa tháng 11 tại Peru.

APEC có truyền thống tạo cơ hội cho các quan chức cấp cao Đài Loan và Trung Quốc gặp gỡ vì khối này xếp Đài Loan là một nền kinh tế thành viên, không phải là một quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG