Đường dẫn truy cập

Đài Loan cách li 700 thủy thủ hải quân sau khi phát hiện virus corona


Đài Loan chỉ báo cáo 398 trường hợp nhiễm virus corona và sáu trường hợp tử vong, một con số thấp hơn nhiều so với nhiều nước láng giềng.
Đài Loan chỉ báo cáo 398 trường hợp nhiễm virus corona và sáu trường hợp tử vong, một con số thấp hơn nhiều so với nhiều nước láng giềng.

Đài Loan sẽ cho 700 thủy thủ hải quân cách li sau khi ba trường hợp nhiễm virus corona mới được xác nhận trong số các thủy thủ đang tham gia một chuyến thăm thiện chí tới quốc đảo Palau ở Thái Bình Dương, chính phủ cho biết ngày thứ Bảy.

Ba tàu hải quân Đài Loan đến thăm Palau – một trong số chỉ 15 quốc gia còn duy trì quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan – vào giữa tháng 3, trước khi trở về Đài Loan một tháng sau đó, Bộ trưởng Y tế Trần Thời Trung nói với các phóng viên.

Ba trường hợp được xác nhận đều từng ở chung trong các khu trên cùng một con tàu, nhưng tất cả 700 thủy thủ trên cả ba con tàu đều được triệu hồi và sẽ được đưa vào cách li, ông nói.

Văn phòng tổng thống Đài Loan nói rằng Tổng thống Thái Anh Văn đã có mặt tại buổi lễ để chào đón các tàu trở về nhưng chỉ vẫy chào các thủy thủ từ bờ và không có nguy cơ bị nhiễm.

Đây là những trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên được báo cáo trong quân đội Đài Loan. Hải quân đang tiến hành khử trùng ba con tàu.

Đài Loan chỉ báo cáo 398 trường hợp nhiễm virus corona và sáu trường hợp tử vong, một con số thấp hơn nhiều so với nhiều nước láng giềng do các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện trong giai đoạn đầu dịch để ngăn chặn lây lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG