Đường dẫn truy cập

Đại lộ ở Los Angeles mang tên cựu Tổng thống Obama


Lễ đặt tên Đại lộ Obama hôm 4/5/2019 tại TP. Los Angeles.

Chính quyền thành phố Los Angeles vừa đổi tên một con phố dài hơn 6 km từ Rodeo Road (Đường Rodeo) thành Obama Boulevard (Đại lộ Obama) để vinh danh tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ, theo CNN

Ông Herb Wesson, Chủ tịch Hội đồng thành phố, loan báo trên Twitter sau lễ đổi tên hôm 4/5: “Khi các em nhỏ xuống phố này và nhìn thấy tên của tổng thống da màu đầu tiên của đất nước chúng ta, đại lộ này sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở hiện hữu rằng không có mục tiêu nào ngoài tầm với và không có giấc mơ nào là quá to lớn.”

Đường Rodeo, chạy qua một khu phố có đông dân cư da màu, không phải là con đường đầu tiên được đặt tên để vinh danh các cựu tổng thống Mỹ. Tại khu này cũng có Đại lộ Washington, Đại lộ Adams và Đại lộ Jefferson.

Đài truyền hình NBC4 trích lời ông Herb Wesson cho biết, nơi này còn mang tính biểu tượng vì nó nằm gần địa điểm của một trong những cuộc vận động tranh cử của ông Obama vào năm 2007.

Theo báo Time, đây không phải là lần đầu tiên một con phố ở Los Angeles được đặt tên để tôn vinh ông Obama. Năm ngoái, một phần của Đường cao tốc 134 đã được đặt tên là Đường cao tốc Obama.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG