Đường dẫn truy cập

Đại học Singapore đứng đầu Châu Á-Thái Bình Dương


Một cảnh chụp tại đảo quốc Singapore
Một cảnh chụp tại đảo quốc Singapore

Đại học Singapore dẫn đầu danh sách trên 200 đại học được xếp hạng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo đánh giá vừa công bố của tạp chí Anh, Times Higer Education.

Đây là lần đầu tiên tạp chí này lập danh sách xếp hạng các trường đại học tại 38 nước để phản ánh tính đa dạng, năng động, và sự tăng trưởng của nền giáo dục bậc đại học tại Đông Á, Đông Nam Á, và châu Đại Dương.

Trong 243 trường đại học thuộc 13 quốc gia lọt vào danh sách này, các đại học của Singapore và Trung Quốc chiếm 4 trên 5 vị trí đầu bảng.

Nhật đứng đầu về số trường đại học được vào danh sách xếp hạng, 69 trường. Trung Quốc có 52 trường, Australia có 35 trường, Đài Loan 26, Hàn Quốc 25, và Thái Lan có 9 trường được điểm danh.

Đại học Quốc gia Singapore đứng nhất. Đại học Bắc Kinh xếp hạng nhì. Đại học Melbourne của Australia hạng ba. Vị trí thứ tư và thứ năm lần lượt thuộc về Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) và Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Bảng Xếp hạng Đại học Châu Á-Thái Bình Dương 2017 đánh giá các đại học thuộc hạng tiêu chuẩn quốc tế về các mặt giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác quốc tế và chuyển giao tri thức.

Việt Nam không có đại học nào lọt vào danh sách 243 trường được xếp hạng.

Nguồn: Times Higher Education

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG