Đường dẫn truy cập

Đại học Howard tuyển dụng cựu giám đốc FBI James Comey


Cựu Giám đốc FBI James Comey tại Quốc hội (ảnh tư liệu, 8/6/2017)
Cựu Giám đốc FBI James Comey tại Quốc hội (ảnh tư liệu, 8/6/2017)

Giờ đây ông James Comey có thể bổ sung danh xưng “giáo sư” vào lý lịch của mình. Đại học Howard mới bổ nhiệm vị cựu giám đốc FBI làm người đứng đầu chương trình Giáo sư Chính sách Công Gwendolyn S. and Colbert I. King trong niên khóa 2017-2018.

Trong khuôn khổ công việc này, ông Comey sẽ chủ trì 5 bài giảng, nhưng chưa rõ các đề tài là gì.

Ông cũng sẽ là diễn giả chính tại cuộc mít tinh khai giảng, chào đón các sinh viên năm thứ nhất vào ngày 22/9.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch ĐH Howard Wayne A.I. Frederick nói: “Kiến thức chuyên ngành và hiểu biết của ông Comey về những thách thức mà chúng ta tiếp tục đối mặt ngày nay sẽ phát huy tác dụng rất nhiều trong việc khơi ra các cuộc thảo luận sôi nổi và thúc đẩy các tranh luận có ý nghĩa trong học khu”.

Theo thông cáo của trường, ông Comey sẽ không nhận tiền thù lao 100.000 đôla, thay vào đó ông hiến cho một quỹ học bổng của trường chuyên giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Nhiệm kỳ của ông Comey tại trường Howard sẽ trùng với việc phát hành cuốn sách của ông được nhiều người chờ đón, dự kiến xuất bản vào mùa xuân 2018.

Tổng thống Trump đã bất ngờ sa thải ông Comey hôm 9/5, căn cứ vào việc ông Comey điều hành cuộc điều tra về các email của bà Clinton.

Vụ sa thải đã gây ra những phản ứng giận dữ, nhất là khi người ta tính đến thực tế rằng ông Comey đứng đầu cuộc điều tra về khả năng có sự câu kết giữa ban vận động bầu cử của ông Trump với Nga trong cuộc bầu cử.

(theo TIME, Howard.edu)

VOA Express

XS
SM
MD
LG