Đường dẫn truy cập

Đại gia Epstein bị giam sau cáo buộc về buôn người mại dâm


Ông Epstein (giữa) bị giam vì có cáo buộc về buôn người mại dâm

Đại gia tài chính người Mỹ Jeffrey Epstein, bị buộc tội buôn bán các cô gái vị thành niên làm mại dâm, giờ đây bị giam trong xà lim tại một tòa tháp nhà tù trông giống như pháo đài, nơi mà các tù nhân và luật sư chỉ trích về các điều kiện khắc nghiệt.

Sau khi bị bắt hôm thứ Bảy 6/7 tại sân bay Teterboro, bang New Jersey, khi hạ cánh trên máy bay riêng đến từ Paris, ông Epstein có nhiều khả năng bị biệt giam tại Trung tâm Cải huấn Thành phố (MCC) ở khu hạ Manhattan, theo các luật sư bào chữa và những người nắm thông tin về nhà tù.

Ông Epstein không nhận tội tại tòa án liên bang ở gần đó hôm thứ Hai 8/7 về một tội danh buôn người làm mại dâm và một tội danh về mưu đồ buôn người làm mại dâm. Ông ta sẽ bị giam ít nhất là đến khi được ra tòa về việc nộp tiền để tại ngoại vào ngày 15/7. Các công tố viên liên bang nói rằng ông ta có thể bỏ trốn bằng máy bay vì rất giàu có và có nhiều mối quan hệ quốc tế.

Trong quá khứ, ông Epstein, 66 tuổi, có tiếng là giao du nhiều với các chính trị gia và giới hoàng gia, trong đó có những người bạn như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cựu tổng thống Bill Clinton và, theo các giấy tờ của tòa án, là cả Hoàng tử Anh Andrew.

Bản cáo trạng cho biết ông Epstein đề nghị các cô gái trẻ thực hiện các màn mát xa khỏa thân và các động tác tình dục khác, và trả tiền cho một số cô gái để tuyển dụng các cô khác, ít nhất từ năm 2002 đến 2005 tại dinh thự của ông ta ở New York và khu nhà ở Florida.

MCC chứa khoảng 800 phạm nhân, hầu hết trong số họ đang chờ xét xử và chưa bị kết án. Các phạm nhân và luật sư bào chữa đã phàn nàn về nạn chuột, gián và tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh, hay các vấn đề về cấp nước.

VOA Express

XS
SM
MD
LG