Đường dẫn truy cập

Ứng viên Thương mại Mỹ cam kết ‘Nước Mỹ hàng đầu’


Ông Robert Lighthizer điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washington, 14/3/17.
Ông Robert Lighthizer điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washington, 14/3/17.

Ứng viên được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ ngày 14/3 tuyên bố nhất trí với lời kêu gọi của ông Trump về chính sách thương mại ‘Nước Mỹ hàng đầu’ đi kèm với các thỏa thuận thương mại thương lượng tốt hơn và thực thi mạnh mẽ hơn luật thương mại Mỹ.

Phát biểu trước các Thượng nghị sĩ tại Quốc hội trong buổi điều trần chuẩn thuận vào ghế Đại diện Thương mại, ông Robert Lighthizer nhấn mạnh ông sẽ phát triển và thực thi một chính sách tăng cường thương mại, tăng trưởng kinh tế, tự do hóa-công bằng hóa thương mại, mang lại lợi ích cho người lao động, nông dân, và doanh nghiệp Mỹ.

Trong bài diễn văn trước Ủy ban Tài chính Thượng viện, ông Lighthizer nói rằng ông tin là cần có một hệ thống thương mại quốc tế vận hành đúng như thỏa thuận và rằng Mỹ phải sẵn sàng làm việc với các bạn hàng có cùng tư duy để đảm bảo công bằng thương mại và khuyến khích hiệu năng thị trường.

Ông Robert Lighthizer, tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ hoạt động thương mại của Trung Quốc, từng là Phó Đại diện Thương mại Mỹ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan thập niên 80.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG