Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo tôn giáo được kính trọng bị giết tại Dagestan


Nhà lãnh đạo tôn giáo được kính trọng bị giết tại Dagestan

Các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã giết chết một nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng ở Dagestan, vùng Caucase nhiều xáo trộn của Nga.

Một hãng tin địa phương “RIA Dagestan” cho biết ông Sirajutdin Khuriksky bị bắn chết hôm Thứ Năm trong sân nhà tại một làng trong quận Tabasaransky.

Tin cho hay Tổng Thống của vùng này, ông Magomedsalam Magomedov, đã lên án vụ sát hại này và gởi lời chia buồn tới gia đình Khuriksky's cùng bạn bè và những người ủng hộ ông.

Dagestan và các láng giềng Ingushetia và Chechnya thường xảy ra các vụ nổ súng hầu như hằng ngày; các giới chức địa phương thường quy trách nhiệm cho các tội phạm hình sự và các phần tử tranh đấu Hồi Giáo.

Các phiến quân Hồi Giáo vẫn tranh đấu đòi thành lập một quốc gia Hồi Giáo độc lập trong vùng Bắc Caucase của nước Nga nơi đa số dân theo Hồi Giáo. Các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục sau khi xảy ra hai cuộc chiến tranh của Nga nhắm dẹp các phần tử đòi li khai ở Chechnya.

Các vụ đánh bom và phục kích lẻ tẻ tại Bắc Caucase thường nhắm vào quân đội liên bang và lực lượng chính quyền địa phương. Đôi khi các phần tử võ trang cũng tấn công các nhà lãnh đạo ôn hòa ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG