Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ, Tổng thống Syria thảo luận kế hoạch hòa bình


Ðặc sứ quốc tế Kofi Annan
Ðặc sứ quốc tế Kofi Annan họp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong các cuộc đàm phán mà Liên Hiệp Quốc mô tả là 'xây dựng và chân thành'.

Ông Annan nói với các phóng viên báo chí tại Damascus rằng hai bên đã thảo luận các phương thức để chấm dứt bạo động giữa chính phủ và các lực lượng đối lập.

Ông Annan nói thêm rằng họ đã đồng ý về một đường lối mà ông sẽ chia sẻ với phe đối lập có vũ trang.

Ông Annan đã cố gắng trong nhiều tháng để thực thi một kế hoạch hòa bình cho Syria nhưng ông thừa nhận rằng nỗ lực quốc tế kêu gọi thương thảo giữa phe đối lập và chính phủ đã thất bại.

Trả lời cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Ðức hôm chủ nhật, ông Assad tố cáo Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út và Qatar cản trở hòa bình và hỗ trợ cho những người mà ông gọi là các phần tử khủng bố.

LHQ muốn các cuộc điều tra viên độc lập điều tra về lời cáo buộc của ông Assad cho rằng các phần tử khủng bố, chứ không phải chính phủ, phải chịu trách nhiệm về các vụ bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG