Đường dẫn truy cập

Đa số người Mỹ ủng hộ thỏa thuận thương mại mới


Một cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos hôm thứ Năm cho biết đa số người dân Mỹ ủng hộ những những thỏa thuận thương mại mới, ngay cả khi Tổng thống Barack Obama đang vất vả giành sự ủng hộ cho một đạo luật quan trọng xúc tiến Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Cuộc thăm dò thực hiện từ ngày 21 đến ngày 27 tháng 5 cho thấy 56% người Mỹ ủng hộ thỏa thuận thương mại mới để thúc đẩy hàng hoá của Mỹ bán ra nước ngoài, và chỉ có 13% người được hỏi phản đối. 31% do dự. Những người trả lời không được hỏi cụ thể về TPP mà được hỏi chung chung về quan điểm của họ đối với những thỏa thuận quốc tế.

Một cuộc thăm dò riêng biệt được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 5 cũng công bố hôm thứ Tư cũng cho thấy sự ủng hộ tương tự, với 58% nói rằng những hiệp định thương mại quốc tế là tốt cho Mỹ, trong khi 33% nói rằng không tốt.

Hạ viện Mỹ vào tháng Sáu dự kiến sẽ xem xét một dự luật để xúc tiến những thỏa thuận thương mại khi được Quốc hội thẩm xét, sau khi đã được Thượng viện Mỹ thông qua.

Các công đoàn và các nhà hoạt động chống giao dịch thương mại đang gây sức ép để các nhà lập pháp bỏ phiếu chống lại cái gọi là thẩm quyền đàm phán nhanh. Các đối tác thương mại của Mỹ nói rằng cần có thẩm quyền này để hoàn tất TPP, trọng tâm của chiến lược xoay trục về châu Á của chính quyền Tổng thống Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG