Đường dẫn truy cập

Dịch Corona: Mông Cổ đóng cửa biên giới với Trung Quốc


Một người dân trên đường phố ở Thượng Hải.
Một người dân trên đường phố ở Thượng Hải.

Mông Cổ tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc từ ngày 27/1 cho tới 2/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, theo Reuters.

Hãng tin Anh đưa tin rằng Mông Cổ quyết định đóng cửa các điểm qua lại trên biên giới giữa nước này và quốc gia láng giềng Trung Quốc sau cuộc họp của nội các.

Ngoài ra, Mông Cổ còn đóng cửa tất cả các viện giáo dục và trường đại học, cũng như hủy tất cả sự kiện có đông người tham gia.

Theo AP, dù hiện chưa có ca nhiễm virus Corona nào ở Mông Cổ, hãng tin nhà nước Montsame dẫn lời nội các nói rằng hiện có “nguy cơ cao” bệnh dịch có thể lây lan qua biên giới phía nam của nước này.

Tin cho hay, ngoài Mông Cổ, một nước khác có chung biên giới với Trung Quốc cũng đã đóng cửa biên giới đó là Triều Tiên.

Trong khi đó, Reuters dẫn lại tin của truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng tới ngày 27/1, số người nhiễm virus gây viêm phổi cấp đã tăng lên 2.835 ca và 81 người đã tử vong.

Hiện chưa có nạn nhân nào tử vong vì virus Corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Reuters dẫn nguồn từ Bộ Tài chính Trung Quốc và Ủy ban Y tế Quốc gia nói rằng Trung Quốc đã thông báo một khoản gần 9 tỷ đôla trong nỗ lực khống chế virus Corona lan rộng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG