Đường dẫn truy cập

Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố


Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.
Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Hôm 18/7, Cơ quan điều tra đề nghị truy tố ông Phan Văn Vĩnh, Trung tướng-Bộ Công An, và 103 người khác có liên quan đến vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ trên mạng đã gây chấn động dư luận hồi gần đây.

Cổng thông tin Bộ Công an cho biết vào sáng 18/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã kết thúc điều tra vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an.

Truyền thông Việt Nam cho biết công an đã kết thúc điều tra vụ án, và đã chuyển hồ sơ dài 216 trang sang Viện Kiểm sát với đề nghị truy tố Tướng Phan Văn Vĩnh và 103 người có liên quan, trong số này, có 9 đối tượng hiện vẫn đang trốn truy nã.

Cựu Tướng Công an bị bắt liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:11 0:00

Theo VOV, hai cựu tướng công an là ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục C50, Bộ Công an, được xác định là có đóng một vai trò liên quan trong vụ án này.

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị đề nghị truy tố về tội "Tổ chức đánh bạc.”

Theo Zing.vn, trước khi bị bắt hôm 6/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn rằng ông Vĩnh cùng một số thuộc cấp bị nghi có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong một số cuộc họp báo, giới truyền thông nhiều lần đề cập đến vụ án tuy nhiên trong các phát ngôn đưa ra, Bộ Công an và Tổng cục An ninh đều từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

Trước khi ông Vĩnh bị bắt, Chủ tịch Trần Đại Quang đã ký quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với ông Vĩnh, người mà báo chí nhà nước nói đã “quên mất lời thề trước Đảng.”

Trang Zing.vn trích lời Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an, nói quyết định khởi tố, bắt tạm giam một cựu lãnh đạo cấp cao trong ngành công an thể hiện đúng tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là “không có vùng cấm trong xử lý tội phạm.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG