Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela chưa xuất viện


Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela
Một người phát ngôn của Nam Phi bác bỏ tin nói rằng ông Nelson Mandela đã xuất viện sau khi được điều trị về một chứng nhiễm trùng phổi.

Một phóng viên truyền hình của hãng tin AP hôm nay đưa tin rằng một xe cứu thương tư nhân được tin là chở ông Mandela, biểu tượng của phong trào chống chế độ phân biệt chủng tộc của Nam Phi, đã rời bệnh viện Mediclinic Heart ở Pretoria.

Ông Mac Maharaj, người phát ngôn của Tổng Thống Nam Phi, nói với Đài VOA rằng tin cho rằng ông Mandela đã xuất viện là không đúng sự thực. Ông từ chối không cho biết hiện ông Mandela đang ở đâu.

Cựu Tổng Thống Mandela, năm nay 94 tuổi, đã vào bệnh viện hôm thứ Bảy tuần trước vì bị nhiễm trùng phổi. Các giới chức tỏ ra mơ hồi về ông đang được điều trị ở đâu, khơi lên nhiều chỉ trích từ giới truyền thông Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG