Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Mỹ Clinton nhập viện vì nhiễm trùng, hiện đang hồi phục


Tổng thống Bill Clinton thăm Hà Nội, Việt Nam, hôm 17/11/2000 (ảnh tư liệu).
Tổng thống Bill Clinton thăm Hà Nội, Việt Nam, hôm 17/11/2000 (ảnh tư liệu).

Các bác sĩ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết hôm thứ Năm 14/10 rằng ông đang hồi phục sau hai ngày điều trị nhiễm trùng tại một bệnh viện ở California.

Ông Clinton, 75 tuổi, đã được đưa vào Trung tâm Y tế của Đại học California Irvine vào tối 12/10 vì "nhiễm trùng nhưng không liên quan đến COVID-19", phát ngôn viên của ông là Angel Urena cho biết trên Twitter.

Ông Urena viết: "Ông ấy đang lành bệnh, hiện có tinh thần tốt, và vô cùng cảm ơn các bác sĩ, y tá và nhân viên đã chăm sóc ông một cách xuất sắc". Người phát ngôn này nói thêm với Reuters: "Ông ấy rất vui vẻ, nói đùa và tán chuyện với các nhân viên bệnh viện".

Ông Clinton vào viện sau khi cảm thấy mệt mỏi và được chẩn đoán là bị nhiễm trùng máu mà các bác sĩ tin rằng khởi đầu là nhiễm trùng đường tiết niệu, CNN đưa tin, dẫn lời các bác sĩ của ông.

Hai bác sĩ của vị cựu tổng thống, là Alpesh Amin và Lisa Bardack, cho biết ông "được đưa vào bệnh viện để theo dõi chặt chẽ và tiêm thuốc kháng sinh cũng như truyền dịch qua đường tĩnh mạch".

"Ông vẫn ở lại bệnh viện để theo dõi liên tục", họ cho biết trong một tuyên bố. "Sau hai ngày điều trị, số lượng bạch cầu của ông đang có xu hướng giảm và ông đang đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh".

Họ nói thêm: "Chúng tôi hy vọng ông sẽ sớm về nhà".

Ông Clinton, một đảng viên Dân chủ, làm tổng thống từ năm 1993-2001. Ông đã từng gặp các vấn đề sức khỏe trong quá khứ, bao gồm phẫu thuật “bắc cầu bỏ qua bốn” hồi năm 2004 và thủ thuật mở một động mạch bị tắc trong tim bằng cách đặt hai ống stent hồi năm 2010.

CNN đưa tin rằng lần nằm viện hiện nay của ông Clinton không liên quan đến các vấn đề về tim mạch của ông.

Từng là thống đốc bang Arkansas, ông Clinton tiến đến Nhà Trắng sau khi đánh bại một tổng thống đương nhiệm là ông George H.W. Bush, và lên nắm quyền trong thời kỳ có xung khắc đảng phái gay gắt ở Washington.

Ông Clinton tái đắc cử năm 1996, thắng Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa lâu năm là Bob Dole.

Ông có tiếng là người có tài năng kết nối với mọi người và cực kỳ hiểu biết về các vấn đề chính sách.

VOA Express

XS
SM
MD
LG