Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Liberia sẽ thọ án tại nhà tù của Anh


Cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor tại Tòa án đặc biệt về Sierra Leone (SCSL) tại Hà Lan, ngày 26/9/2013.
Cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor sẽ thọ bản án 50 năm tù giam vì gây ra các tội ác chiến tranh tại một nhà tù của Anh.

Chính phủ Anh thông báo tin này hôm nay, 2 tuần sau khi một tòa án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn bác bỏ đơn kháng án của ông Taylor.

Bộ trưởng Tư pháp Jeremy Wright nói trong một thông cáo rằng ‘việc kết án Charles Taylor là một thời khắc quan trọng đối với nền tư pháp quốc tế’.

Tòa án đặc biệt về Sierra Leone xác định ông Taylor phạm 11 tội các chiến tranh và tội ác chống lại loài người vì đã hỗ trợ các phiến quân trong thời kỳ nội chiến ở Sierra Leone.

Ông Taylor đã nhận kim cương gọi là ‘kim cương máu’ để vũ trang các phiến quân khét tiếng vì các vụ hãm hiếp, giết hại và tùng xẻo dân thường.

Ông Taylor, 65 tuổi, là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bị một tòa án quốc tế kết án kể từ khi các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã bị kết án sau Thế chiến thứ hai.

Anh từng đề nghị cung cấp nơi giam giữ ông Taylor nếu ông này bị kết án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG