Đường dẫn truy cập

Cựu tỉnh trưởng Philippines qua đời trong lúc chờ bị xử về tội sát nhân


Ông Ampuatan (giữa), cùng với hơn 100 người khác, trong đó có những người con trai của ông, đang bị xét xử về tội giết chết 58 người, kể cả 32 nhà báo, trong vụ giết người vì lý do chính trị tệ hại nhất ở Philippines.

Người đứng đầu một gia tộc có nhiều thế lực ở Philippines, nghi can chính của vụ thảm sát một gia tộc kình địch và mấy mươi nhà báo, đã qua đời.

Ông Andal Ampatuan Sr., cựu tỉnh trưởng Maguindanao, qua đời tối thứ sáu tại một bệnh viện chính phủ. Trước đó ông bị hôn mê sau khi bị đột quỵ.

Ông Ampuatan, cùng với hơn 100 người khác, trong đó có những người con trai của ông, đang bị xét xử về tội giết chết 58 người, kể cả 32 nhà báo, trong vụ giết người vì lý do chính trị tệ hại nhất ở Philippines.

Tháng 11 năm 2009, khi gia đình của đương kim tỉnh trưởng Maguindanao, ông Esmael Mangudadatu, với sự hộ tống của luật sư và nhà báo, đi nộp hồ sơ tranh cử thì bị hơn 100 người, được cho là do con trai ông Ampuatan dẫn đầu, chận đường và bắn chết.

Vụ xử này bắt đầu hồi đầu năm 2011 và diễn ra rất chậm chạp. Các luật sư của đôi bên đều thúc đẩy cho vụ xử diễn ra nhanh hơn.

Các tổ chức tranh đấu cho báo giới cho rằng Philippines là một trong những nước nguy hiểm nhất cho nhà báo trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG