Đường dẫn truy cập

Cựu Ngoại trưởng Ukraina đánh giá tiêu cực về chiến dịch tranh cử


Nhà lập pháp và cựu ngoại trưởng Ukraina Borys Tarasyuk
Nhà lập pháp và cựu ngoại trưởng Ukraina Borys Tarasyuk
Nhà lập pháp và cũng là cựu ngoại trưởng Ukraina Borys Tarasyuk nói rằng môi trường chính trị hiện nay ở nước ông không có lợi cho cuộc bầu cử quốc hội tự do và công bằng vào tháng tới.

Ông Tarasyuk nói với đài VOA trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ, các quan sát viên quốc tế và các nhóm phi chính phủ địa phương đều đưa ra đánh giá tiêu cực về chiến dịch tranh cử ở Ukraina.

Ông khẳng định rằng phe cầm quyền thuộc Đảng Các khu vực vi phạm nhiều nhất các nguyên tắc bầu cử, và nói thêm rằng phe đối lập hiện quan ngại về sự suy giảm dân chủ và nhân quyền tại Ukraina.

Cuộc bầu cử quốc hội Ukraina dự kiến diễn ra ngày 28/10.

Hoa Kỳ đã cảnh báo Ukraina rằng việc truy tố và bỏ tù lãnh tụ đối lập và cũng là cựu thủ tướng, bà Yulia Tymoshenko, làm tổn hại tới mối quan hệ giữa Kyiv và phương Tây.

Bà Tymoshenko đã bị kết án về tội lạm dụng quyền hạn và bị kết án 7 năm tù giam vì các cáo buộc lạm dụng quyền hạn. Bà cho rằng các cáo buộc đó có động cơ chính trị.

Ông Tarasyuk nói với đài VOA rằng bà Tymoshenko bị tống giam vì bà là người lên tiếng mạnh mẽ nhất và là người chỉ trích giới hữu trách Ukraina được nhiều người biết đến nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG