Đường dẫn truy cập

Cựu Giáo Hoàng Benedict phủ nhận bao che nạn xâm hại tình dục


Cựu Giáo Hoàng Benedict
Cựu Giáo hoàng Benedict đã lên tiếng sau khoảng thời gian giữ im lặng ở Vatican và công khai phủ nhận ông đã bao che nạn xâm hại tình dục trẻ em của linh mục Công giáo Roma.

Trong một lá thư dài gửi cho một tác giả và nhà toán học vô thần người Ý tên Piergiorgio Odifreddi và được đăng trên tờ La Repubblica hôm thứ Ba, cựu Giáo hoàng Benedict phủ nhận trách nhiệm cá nhân đối với vụ bê bối xâm hại tình dục của Giáo hội.

Tuy nhiên, ông nói Giáo hội phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn điều như vậy xảy ra lần nữa.

Nhóm nạn nhân đã cáo buộc cựu giáo hoàng không làm hết sức để ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục, cả khi ông là Giáo hoàng và trước đó khi ông đứng đầu văn phòng giáo lý của Giáo hội, vốn chịu trách nhiệm xử lý các vụ xâm hại.

Ðức Thánh cha Benedict, hiện giữ danh hiệu Giáo Hoàng Danh dự, trở thành vị giáo hoàng đầu tiên thoái vị trong 6 thế kỷ khi ông hồi hưu vào tháng 2 năm nay. Kể từ đó, ông sống trong một nơi được chuyển đổi thành tu viện sau Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô. Người ta chỉ nhìn thấy ông vài lần ở nơi công cộng kể từ khi hồi hưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG