Đường dẫn truy cập

Cựu điệp viên Nga Skripal xuất viện ở Anh


Bố con cựu điệp viên Nga Skripal đã xuất viện khỏi Bệnh viện Quận Salisbury
Bố con cựu điệp viên Nga Skripal đã xuất viện khỏi Bệnh viện Quận Salisbury

Sergei Skripal, cựu điệp viên Nga, từng rơi vào tình trạng nguy kịch do bị tấn công bằng chất độc thần kinh ở Anh cách đây hơn hai tháng, vừa được xuất viện, các quan chức y tế nhà nước cho biết hôm 18/5.

Skripal, 66 tuổi, một cựu đại tá quân báo Nga, đã khai báo cho Anh về hàng chục điệp viên. Ông ta và con gái, Yulia, bị bất tỉnh trên một chiếc ghế ở thành phố Salisbury miền nam nước Anh hôm 4/3.

Anh đưa ra các cáo buộc rằng Nga đứng đằng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh, dẫn đến cuộc khủng hoảng giữa phương Tây và Nga, trong đó các chính phủ phương Tây, kể cả Hoa Kỳ, đã trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga. Nga đã phủ nhận về bất kỳ sự dính líu nào vào vụ đầu độc và trả đũa bằng hành động tương tự.

Bố con ông Skripal đã ở trong tình trạng nguy kịch trong nhiều tuần, và các bác sĩ có lúc lo rằng ngay cả khi họ được cứu sống, họ có thể bị tổn thương não. Nhưng sức khỏe của họ bắt đầu cải thiện nhanh chóng, và Yulia đã được xuất viện hồi tháng trước.

"Ông Sergei Skripal đủ khỏe mạnh để rời khỏi Bệnh viện Quận Salisbury thật là tin tuyệt vời", Giám đốc điều hành của bệnh viện, Cara Charles-Barks, cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát nói họ sẽ không công bố bất kỳ chi tiết nào về các dàn xếp an ninh mới dành cho bố con ông Skripal để đảm bảo an toàn cho họ, và cả cảnh sát lẫn bệnh viện đều không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về nơi ở mới của Sergei.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG