Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Cuba họp với giới chức Mỹ về cứu trợ Haiti


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P. J. Crowley cho biết Hoa Kỳ không đồng ý nhiều với Cuba và Venezuela, nhưng tất cả đều đồng ý về tầm quan trọng trợ giúp cho Haiti
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P. J. Crowley cho biết Hoa Kỳ không đồng ý nhiều với Cuba và Venezuela, nhưng tất cả đều đồng ý về tầm quan trọng trợ giúp cho Haiti

Bộ Ngoại giao cho hay Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodgriguez đã họp với một giới chức Mỹ để thảo luận về những nỗ lực cứu trợ cho Haiti, quốc gia bị động đất tàn phá nặng.

Hôm thứ Năm, Phát ngôn viên P. J. Crowley cho biết ông Rodriguez đã họp với bà Cheryl Mills, Chánh văn phòng của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, vào hôm thứ Tư tại trụ sở Liên Hiệp Quốc bên lề một hội nghị của những quốc gia và các cơ quan, tổ chức viện trợ cho Haiti.

Phát ngôn viên này cho biết bà Mills và ông Rodriguez đã họp với nhau để bảo đảm rằng “sự trợ giúp của hai nước phù hợp với những ưu tiên do chính phủ Haiti đưa ra.”

Ông Crowley cho biết Hoa Kỳ không đồng ý nhiều với Cuba và Venezuela, nhưng tất cả đều đồng ý về tầm quan trọng phải trợ giúp cho Haiti.

Cuba dã đưa ra một thông cáo xác nhận cuộc họp và nói rằng nước này hy vọng sẽ có thêm các cuộc đối thoại.

Ông Crowley còn cho biết trong lúc cuộc đối thoại đang diễn ra, bà Mills đã nêu trường hợp ông Alan Gross, một nhà thầu cho chính phủ Hoa Kỳ đã bị bắt tại Cuba kể từ tháng 12 năm ngoái. Ông không cho biết thêm chi tiết.

La Habana cáo buộc người Mỹ bị họ bắt giữ, nhưng chưa truy tố, là một gián điệp. Hoa Kỳ nói rằng cáo buộc đó không đúng sự thực và rằng ông Gross không có liên hệ gì với Cục Tình báo Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG