Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế: Cuba phải chấm dứt 'bầu không khí sợ hãi'


Ân xá Quốc tế: Cuba phải chấm dứt 'bầu không khí sợ hãi'

Hội Ân xá Quốc tế nói rằng hệ thống luật pháp áp chế của Cuba đã tạo ra một bầu không khí sợ hãi đối với các nhà báo, các nhà hoạt động và các nhân vật bất đồng chính kiến.

Trong bản báo cáo đưa ra hôm nay, Hội Ân xá Quốc tế cho biết các nhà lãnh đạo Cuba đã sử dụng biện pháp cấm vận thương mại lâu nay của Hoa Kỳ đối với Cuba, mà họ gọi là một cái cớ không thỏa đáng, để vị phạm quyền của người dân Cuba.

Tổ chức nhân quyền này chỉ trích chính phủ tại La Habana áp đặt một chế độ gần như độc quyền đối với ngành truyền thông trong nước và kêu gọi được tự do phát biểu trên internet và trong các hình thức truyền thông khác.

Hội Ân xá Quốc tế cũng yêu cầu Cuba trả tự do cho 53 tù nhân lương tâm.

Cuba đã bị quốc tế chú ý trong những tháng vừa qua về cung cách đối xử với các nhân vật bất đồng chính kiến và bắt giam những tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG