Đường dẫn truy cập

Cuba thẩm vấn 1 người Chi Lê trong vụ điều tra tham nhũng


Công lý

Cuba đã ra lệnh cho một doanh nhân Chi Lê có liên hệ với cựu chủ tịch Fidel Castro phải ra khai trong một vụ điều tra tham nhũng, bằng không ông ta sẽ có thể bị tòa tống trát bắt giam.

Tờ báo chính thức Gazette của đảo quốc này loan tin một sắc lệnh đã được tống đạt hôm thứ Ba, hạn cho ông Max Marambio đến 29 tháng này là ngày cuối cùng phải đến khai với nhà chức trách điều tra về cáo giác hối lộ và lường gạt. Ông cũng bị cáo buộc tội biển thủ và giả mạo giấy tờ.

Doanh nhân này có một cơ sở làm ăn chung với chính phủ Cuba có tên là Rio Raza, sản xuất nước trái cây và các sản phẩm khác, nhưng công ty này đang bị điều tra.

Lệnh đòi điểu tra này đưa ra 3 tháng sau khi một giới chức Chi Lê khác cũng có liên hệ với công ty, ông Roberto Baudrand, 59 tuổi, được phát hiện đã chết tại căn hộ của ông tại Havana sau khi bị thẩm vấn trong vụ điều tra. Nguyên nhân cái chết của ông chưa được tiết lộ.

Marambio từng có thời là cận vệ của cố Tổng thống Chi Lê Salvador Allende, đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 1973. Sau đó Marambio sống lưu vong tại Cuba, rồi ông trở thành một người bạn thân thiết của ông Fidel Castro.

XS
SM
MD
LG