Đường dẫn truy cập

Cuba đối mặt với thiếu hụt nhiêu liệu vì bị Mỹ trừng phạt


Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel.

Cuba phải thực thi các biện pháp khẩn để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt nhiên liệu nghiêm trọng trong tháng Chín vì việc chính quyền của TT Trump tìm cách chặn các chuyến hàng chở dầu tới nước này, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel nói hôm 11/9, theo Reuters.

Đảo quốc này phải hạn chế sử dụng nhiên liệu vì tình trạng thiếu hụt, dù một tàu cung cấp nhiên liệu sẽ cập cảng vào ngày 14/9 và một tàu khác sẽ tới vào cuối tháng Chín, ông Diaz-Canel nói trong một cuộc thảo luận bàn tròn trên truyền hình nhà nước.

Ông nói rằng mọi chuyến hàng cho tháng 10 đã được bảo đảm.

Nền kinh tế của Cuba đã đối mặt với tình trạng thiếu hụt tiền mặt kể từ năm 2015, sau khi vấp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu từ đồng minh tả khuynh Venezuela.

Điều đó buộc chính quyền Cuba phải thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Kể từ đó, chính quyền của Tổng thống Trump đã thắt chặt biện pháp trừng phạt Cuba, vốn kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua, nhằm buộc Cuba cải cách và từ bỏ ủng hộ đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG