Đường dẫn truy cập

Cử tri Djibouti đi bầu quốc hội


Djibouti
Cử tri đang đi bỏ phiếu tại quốc gia Djibouti ở Ðông Phi, nơi các ứng viên đối lập được tham gia vào cuộc bầu cử quốc hội lần đầu tiên trong 10 năm.

Không một nhà lập pháp đối lập nào đã được bầu ra ở đất nước vùng Sừng châu Phi này kể từ khi giành được độc lập từ Pháp vào năm 1977.

Cuộc bỏ phiếu hôm có thể sẽ thay đổi điều đó, vì các ứng cử viên từ 3 đảng khác nhau sẽ cạnh tranh để giành 65 ghế quốc hội.

Khoảng 200.000 công dân có đủ điều kiện hợp lệ để bỏ phiếu tại 480 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc.

Ông Abdi Ismael Hirsi, người đứng đầu ủy ban bầu cử của Djibouti, nói với đài VOA rằng hơn 60 quan sát viên quốc tế sẽ giám sát cuộc bầu cử. Phương tiện truyền thông quốc tế bị giới hạn nghiêm ngặt.

Đầu tuần này, Tổng thống Djibouti Ismael Omar Geulleh cáo buộc các đảng đối lập là "những kẻ phá hoại" đe dọa tới an ninh của đất nước. Ông Geulleh kế vị người chú làm tổng thống vào năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG