Đường dẫn truy cập

Cử tri Brazil đi bầu tổng thống


Tổng thống đương nhiệm Brazil Dilma Rousseff và ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Xã hội Brazil bắt tay tại cuộc tranh luận trước bầu cử ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 24/10/2014.

Cử tri ở Brazil đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống có sự tranh đua kịch liệt nhất trong vòng nhiều thập niên.

Các cuộc thăm dò cho thấy đương kim Tổng thống có lập trường khuynh tả Dilma Rousseff dẫn trước chút đỉnh so với đối thủ là Thượng nghị sĩ có chủ trương trung hữu Aecio Neves trong cuộc đầu phiếu vòng nhì.

Cuộc đầu phiếu hôm nay được nhiều người xem là một cuộc trưng cầu dân ý về sự cai trị trong 12 năm của Đảng Công nhân, là đảng được cho là có công nới rộng các chương trình phúc lợi xã hội và đưa hàng triệu người nghèo vào giai cấp trung lưu.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của bà Roussef trong 4 năm qua kinh tế Brazil bị suy thoái và tăng trưởng bị trì trệ. Bà cũng đối mặt với những cuộc biểu tình qui mô lớn để chống tham nhũng và bị chỉ trích về những khoản chi tiêu cho việc tổ chức World Cup.

Thượng nghị sĩ Neves, người có được sự ủng hộ của tầng lớp giàu có, hứa tiếp tục chương trình xã hội của Đảng Công nhân nhưng sẽ ra sức hạn chế chi tiêu của chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG