Đường dẫn truy cập

Cư dân London vui mừng về việc một người Hồi giáo đắc cử thị trưởng


Ông Sadiq Khan, ứng cử viên Đảng Lao động, phát biểu trước ông Zac Goldsmith, ứng cử viên Đảng Bảo thủ, sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng London, ngày 07 tháng 5 năm 2016.

Nhiều người ở London đang ăn mừng việc ông Sadiq Khan của Đảng lao động sắp trở thành thị trưởng Hồi giáo đầu tiên của thành phố.

Kết quả bầu cử loan báo tối thứ 6 cho thấy ông Khan đánh bại đối thủ thuộc phe bảo thủ với số phiếu chênh lệch 14%.

Ông Khan, con của một gia đình người Pakistan di dân sang Anh, sẽ lãnh đạo một thành phố thủ đô đang ra sức đề phòng những vụ tấn công và ứng phó với những mối đe dọa của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, một trong những vấn đề hàng đầu trong cuộc bầu cử thị trưởng là chi phí nhà ở và giao thông không ngừng gia tăng.

Nhiều người tán thưởng lời hứa hẹn của ông Khan là không tăng giá vé xe buýt và xe điện.

Trong khi đó, cử tri ở các nơi khác trên khắp nước gây thất bại lớn cho đảng Lao động. Điều này bộc lộ sự khác biệt rất lớn giữa khối dân đa văn hoá và có chủ trương tiến bộ của London với cử tri ở những nơi khác đang cảm thấy đất nước bị tuộc giốc và đánh mất quyền kiểm soát đối với biên giới của mình.

London có thể có thị trưởng người Hồi giáo đầu tiên (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG