Đường dẫn truy cập

Tổng thống Croatia sẽ thăm Đức dù bị đe dọa


Tổng thống Josipovic nói lời đe dọa là từ các phần tử cực đoan chính trị, không màng gì đến dân chủ, tiến bộ của đất nước

Tổng thống Croatia Ivo Josipovic nói ông sẽ đi thăm Đức trong tuần này dù lựu đạn và thơ dọa được gởi đến Tòa Đại sứ Croatia tại Berlin.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Josipovic nói đe dọa này do các phần tử cực đoan chính trị thực hiện. Những phần tử này không để ý gì đến dân chủ, tiến bộ của đất nước hay nỗ lực của Croatia gia nhập Liên hiệp châu Âu.

Thơ và lựu đạn được gởi đến Tòa Đại sứ Croatia hôm thứ Hai. Truyền thông Đức loan báo thơ đe dọa Tổng thống Croatia vì những nỗ lực của ông tìm cách hàn gắn những mối liên hệ với Serbia.

Hai quốc gia này trải qua một cuộc chiến tranh vào đầu những năm 1990 nhưng kể từ đó đã nỗ lực hàn gắn những quan hệ ngoại giao.

Lá thơ này được biết là để tìm cách trả thù cho một cảnh sát Croatia đầu tiên thiệt mạng trong cuộc chiến Serbia-Croatia.

Tổng thống Croatia sẽ bắt đầu chuyến đi thăm Đức vào ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG