Đường dẫn truy cập

COVID-19: Số ca tử vong ở Mỹ vượt 140 nghìn người


Xét nghiệm COVID-19 ở Arizona.

Số ca tử vong vì virus Corona ở Mỹ đã vượt 140 nghìn người hôm 18/7, trong khi các ca nhiễm hai tuần qua tiếp tục tăng tại 42 trong số 50 tiểu bang, theo Reuters.

Hãng tin này đưa rằng kể từ cuối tháng Sáu, Hoa Kỳ chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm mới và tới nay, sau khoảng sáu tuần, số người tử vong cũng bắt đầu tăng.

Có khoảng 5 nghìn người chết vì virus Corona ở Mỹ mỗi tuần. Reuters so sánh rằng ở nước láng giềng Canada, tổng số người tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát là 8.800.

Hãng này cũng nói rằng chỉ trong vòng một tuần, Hoa Kỳ ghi nhận số người chết bằng cả tổng số ca tử vong 5.600 mà Thụy Điển xác nhận kể từ khi dịch bùng phát.

Theo Reuters, các địa hạt bị tác động nặng nề hiện thiếu chỗ chứa xác, trong khi các nhà xác không còn chỗ.

Tin cho hay, tại địa hạt Maricopa ở Arizona, nơi có thành phố lớn nhất tiểu bang này là Phoenix, cũng như tại thành phố San Antonio và địa hạt Bexar ở Texas, người ta phải trưng dụng cả xe tải đông lạnh.

Reuters cho rằng sự xuất hiện các nhà xác di động như vậy khiến công chúng có cảm giác rằng dịch bệnh đã vượt khỏi tầm kiểm soát ở một số tiểu bang miền nam nước Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG