Đường dẫn truy cập

COVID-19: Hàng nghìn người Hàn Quốc phải chờ giường bệnh


Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm 4/3 ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới, trong khi nhiều người vẫn phải chờ đợi giường bệnh ở Daegu, thành phố là tâm điểm bùng phát đợt dịch bệnh tồi tệ nhất ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc, theo Reuters.

Theo Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh của Hàn Quốc, con số nhiễm mới nâng tổng số người nhiễm COVID-19 ở nước này lên 5.621 người. Ít nhất 32 người đã tử vong.

Phần lớn các ca lây nhiễm là ở khu vực Daegu, thà

nh phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, nơi ghi nhận con số các ca lây nhiễm lớn trong các thành viên của một giáo phái.

Theo Reuters, các bệnh viện ở những nơi có nhiều ca nhiễm ở Hàn Quốc đang phải chật vật đáp ứng việc gia tăng các bệnh nhân mới.

Chỉ riêng ở Daegu, tin cho hay, 2.300 người đang phải đợi để được nhập viện cũng như để được chữa trị tại các cơ sở y tế tạm thời.

Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho biết rằng một bệnh viện quân y 100 giường, vốn đã chữa trị cho các ca bệnh nặng nhất, dự kiến tới ngày 5/3 sẽ có thêm 200 giường.

Trong khi đó, Tổng thống Moon Jae-in hôm 3/3 tuyên “chiến” với virus Corona đồng thời lên tiếng xin lỗi vì việc thiếu hụt khẩu trang và cam kết sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bị tác động vì COVID-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG