Đường dẫn truy cập

Đại sứ văn hóa Mỹ mang âm nhạc tới người Việt kém may mắn


Rời Việt Nam, ca sĩ McBride cho biết cô hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại biểu diễn tại các tỉnh thành khác trong tương lai.

Nữ nghệ sĩ đã biểu diễn ngay tại sân bệnh viện Trung ương Huế, và tới hát cho trẻ em khuyết tật của cố đô.

Mới đây, ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Mary McBride đã đưa tour diễn có tên gọi ‘The Home Tour’ từ Hoa Kỳ tới Việt Nam.

Tới miền trung, nữ nghệ sĩ đã biểu diễn ngay tại sân bệnh viện Trung ương Huế. Ngoài ra, cô cũng tới hát cho trẻ em khuyết tật của cố đô.

Còn ở Quảng Trị, ca sĩ McBride có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của những nạn nhân của bom mìn còn sót lại từ thời chiến tranh, và đặc biệt là nghe các trẻ em hát.

Trước chuyến lưu diễn của ca sĩ McBride, ông Tom Tanner, phát ngôn viên của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM, nói rằng ‘âm nhạc có khả năng đưa con người xích lại gần nhau và xóa tan các cách biệt về văn hóa’.

Ông Tanner cũng cho rằng ban nhạc Mary McBride có cơ hội giới thiệu thể loại nhạc đồng quê tới một lượng lớn khán giả ở Việt Nam, mà có lẽ trước đây không có cơ hội nghe nhiều về thể loại nhạc đặc trưng của nước Mỹ này.

Mời quý vị xem tường thuật chi tiết do Nguyễn Trung thực hiện:

Mời quý vị xem các tường thuật khác của Nguyễn Trung:

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG