Đường dẫn truy cập

Tên các quốc gia bắt đầu bằng mạo từ 'The'


Cờ Philippines

Please tell me how many countries in the world have the definite "THE" before the name of the country... eg. The USA, The Phillippines etc...

Chào bạn:

Câu hỏi của bạn không có liên hệ trực tiếp đến văn phạm Anh văn, nhưng cũng xin mách giúp.

Bạn có thể vào Google tìm rồi đếm tên các nước xem nước nào có mạo từ "the" ở trước. Hay tìm trên Wikipedia: countries of the world.

Nhận xét: Có những nước có "the" ở tên chính như Congo có tên là People's Republic of the Congo; Gambia có tên là Repubic of the Gambia; Sudan có tên là Republic of the Sudan; Comoros có tên là Islamic Republic of the Comoros; và toà thánh Vatican có tên The Holy See (nếu coi Toà Thánh như một "nước").

Ngoài ra, có các nước khác như The Bahamas, The Republic of Ireland, The Netherlands (Holland), Republic of the Philippines,The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, và The United States of America.

Bạn thử tìm rồi tự kiểm lại xem. I have the feeling that "we have opened a can of worms". Tôi mất khá nhiều thì giờ để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn :-)

Xem thêm: The New York Times The World Almanac and Book of Facts. 2010. pp. 749+

P.S. Nhân tiện, trong câu hỏi của bạn, Please tell me... "have" chính ra phải viết là "having" hay "that have" cho đúng văn phạm.

* Quý vị muốn nêu câu hỏi/ ý kiến/ thắc mắc, xin vui lòng vào trang Hỏi đáp Anh ngữ của đài VOA để biết thêm chi tiết.

Ðính chính:

Trong khi xem lại tiểu mục cũ "How many countries in the world have the definite article 'The' before the name of that country...", tôi đã trả lời trong phần P.S. ở cuối mục này là: "Nhân tiện, trong câu hỏi của bạn "Please tell me how many countries in the world have the definite 'The' before the name of the country...e.g., the U.S.A., and the Phillippines..., have chính ra phải viết là "having" hay "that have" cho đúng văn phạm."

Nay xem lại thì thấy câu nhận xét trong phần P.S. là SAI và câu viết của độc giả không sai văn phạm. Xin đính chính và cáo lỗi đã trả lời trễ.

--Phạm Văn 1/1/11

XS
SM
MD
LG