Đường dẫn truy cập

Các nạn nhân vụ nổ xe bồn ở Congo được chôn cất


Các nạn nhân trong vụ nổ xe tải chở nhiên liệu hôm thứ sáu tại nước Cộng hòa Dân chủ Congo được chon cất trong hai ngôi mộ tập thể.

Các giới chức cho biết ít nhất 230 người bị thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải chở nhiên liệu bị lật rồi bốc cháy tại tại ngôi làng Sange hẻo lánh, gần biên giới với Burundi.

Đài phát thanh Okapi của Liên hiệp quốc trích lời một giới chức địa phương tên Jean-Claude Kibala Nkolde cho biết nhà chức trách chọn các ngôi mộ tập thể vì đa số các thi thể bị thiêu cháy không còn nhận dạng được, và để giữ cho các thi thể không bị mục rữa trong sức nóng.

Trong số những người thiệt mạng có nhiều người cố tìm cách gom nhặt nhiên liệu chảy ra từ chiếc xe tải bị lật, còn những người khác thì đang tụ tập tại các phòng lớn có màn hình TV để theo dõi các trận thi đấu cúp bóng đá thế giới World Cup.

Hội Chữ Thập Đỏ cho biết trong số các nạn nhân tử vong có ít nhất 61 trẻ em và 36 phụ nữ.

Các giới chức chưa xác định nguyên nhân khiến chiếc xe tải bị lật và lý do nó phát nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG