Đường dẫn truy cập

CHDC Congo: 40 người thiệt mạng vì giao tranh tại Kinshasa


Nhân viên an ninh Congo tại một vị trí ở thủ đô Kinshasa, ngày 30/12/2013.
Một phát ngôn viên chính phủ tại Cộng hòa Dân chủ Congo nói binh sĩ chính phủ đã giành được quyền kiểm soát một vài khu vực trong thủ đô đã bị tấn công hôm nay, và các lực lượng an ninh đã giết chết 40 kẻ tấn công.

Phát ngôn viên Lambert Mende nói một số tay súng tấn công vào phi trường quốc tế, đài truyền hình nhà nước và trụ sở quân đội tại Kinshasa.

Ông nói thêm một vài kẻ tấn công bị giết tại mỗi nơi trong 3 vị trí bị tấn công.

Các tin tức trước đây tại thủ đô Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết nổ súng xảy ra tại nhiều nơi ở Kinshasa, và các tay súng đã bắt các phóng viên làm con tin và đưa ra những lời bình luận chống chính phủ trên đài truyền hình trước khi đài bị ngưng phát hình.

Tiếng súng nổ dồn dập cũng được nghe thấy tại phi trường quốc tế Congo, và các tay súng đã nổ súng gần Bộ Quốc phòng.

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Kinshasa cho biết nhận được nhiều tin tức về các cuộc giao tranh và khuyến cáo công dân Mỹ tránh những khu vực có đông người tụ tập.

Tòa đại sứ nói là có tin phi trường quốc tế đã đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG