Đường dẫn truy cập

Công ty sản xuất iPhone cho Apple ngưng hoạt động sau khi xảy ra bạo lực


Công nhân đi bộ qua các xe cảnh sát gần lối vào Khu Công nghiệp Foxconn ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, ngày 24/9/2012
Foxconn, công ty sản xuất điện thoại iPhone cho Apple, đã đình chỉ sản xuất tại một nhà máy ở miền bắc Trung Quốc sau khi xảy ra một vụ ẩu đả với sự tham gia của khoảng 2.000 công nhân, làm khoảng 40 người bị thương.

Vụ đụng độ bùng ra tối qua trong khu ký túc xá do tư nhân quản lý dành cho nhân viên của Foxconn làm việc tại nhà máy của công ty tại Thái Nguyên.

Tân Hoa Xã đưa tin 5.000 nhân viên cảnh sát đã được triển khai tới ký túc xá và đã kiểm soát được tình trạng hỗn loạn sớm hôm nay.

Foxconn cho biết vụ việc dường như khởi nguồn từ một tranh chấp cá nhân và dường như không liên quan tới công việc.

Nhà máy ở Thái Nguyên thuê mướn 79.000 công nhân và sản xuất linh kiện điện tử ô-tô, linh kiện điện tử tiêu dùng, và các khuôn chính xác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG