Đường dẫn truy cập

Công ty Mỹ đổi logo sau khi bị người Việt phản đối


Logo mới có thêm dấu sắc trong chữ 'Banh Shop' màu trắng trên nền đen.

Yum! Brands, tập đoàn của Hoa Kỳ sở hữu các thương hiệu đồ ăn nhanh như Taco Bell, KFC và Pizza Hut, đã chính thức đổi logo của Banh Shop, cửa hàng chuyên bán bánh mì của Việt Nam ở Dallas, Texas.

Logo trước đó có một ngôi sao đỏ mà một số người trong cộng đồng người Việt ở địa phương cho là biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản.

Thông cáo của tập đoàn bán đồ ăn nhanh viết: "Sau khi lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng, chúng tôi đã sửa logo của Banh Shop ở Dallas. Việc sử dụng ngôi sao đỏ, dù không cố ý, đã xúc phạm một số người, và chúng tôi đã bỏ nó khỏi thiết kế, và chúng tôi xin lỗi bất kỳ ai đã cảm thấy bị xúc phạm."

Logo mới có thêm dấu sắc trong chữ 'Banh Shop' màu trắng trên nền đen.

Tập đoàn bán đồ ăn nhanh cho biết sau khi lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng, công ty đã sửa lại logo của Banh Shop ở Dallas.
Tập đoàn bán đồ ăn nhanh cho biết sau khi lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng, công ty đã sửa lại logo của Banh Shop ở Dallas.

Ông Cung Nhật Thành, Chủ tịch Cộng đồng người Việt ở Dallas và vùng phụ cận, được mời đóng góp ý kiến vào việc sửa đổi này.

Ông Thành cũng chính là người đã lên tiếng vận động phản đối logo của Banh Shop. Ông từng nói với VOA Việt Ngữ:

“Tôi thấy có cái gì đó không ổn bởi vì ngôi sao đỏ là biểu tượng của cộng sản mà đứng lên trên cái chữ Sài Gòn, có nghĩa là Sài Gòn và cộng sản nó dính liền với nhau. Cái điều đó là điều cộng đồng người Việt họ không có chấp nhận vì Sài Gòn là thủ đô của nước Việt Nam Cộng hòa, không dính dáng gì tới ngôi sao đỏ cả, và cái sự gán ghép như thế này không tốt.”

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng người Việt ở Mỹ nói riêng và hải ngoại nói chung lên tiếng phản đối những gì được cho là gắn với chế độ cộng sản ở Việt Nam.

Hồi đầu năm nay, người Mỹ gốc Việt ở thành phố Irvine ở nam California đã phản đối đề xuất kết nghĩa với thành phố Nha Trang của Việt Nam.

Trước đó, Santa Ana, một trong những thành phố ở Hoa Kỳ có đông người Việt sinh sống nhất, thông qua nghị quyết ngăn cản quan chức Việt Nam tới thăm thành phố này.

Người Việt ở Texas phản đối ngôi sao đỏ trên logo của quán ăn Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:21 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG