Đường dẫn truy cập

Công tố viên mưu tìm án tử hình đối với bị can vụ nổ súng ở Colorado


Bị can James Holmes ra tòa hôm 27/3/13
Các công tố viên thuộc tiểu bang Colorado cho biết sẽ yêu cầu án tử hình đối với người đã nổ súng giết chết 12 người và làm bị thương hơn chục người khác trong vụ nổ súng bừa bãi tại một rạp chiếu phim hồi năm ngoái.

Loan báo của công tố viện được đưa ra ngày thứ Hai trong một cuộc tranh luận tại tòa án ở Centennial, Colorado khiến cho thẩm phán nói vụ xử James Holmes sẽ kéo dài nhiều năm.

Công tố viên George Brauchler nói ông quyết định theo đuổi án tử hình đối với Holmes sau khi cứu xét ước muốn của 800 thân nhân gia đình các nạn nhân. Không thấy phản ứng của bị cáo tại tòa.

Thẩm phán William Sylvester đáp lại bằng cách hoãn ngày bắt đầu vụ xử cho đến tháng Hai sang năm để cho luật sư biện hộ có nhiều thời gian chuẩn bị.

Các công tố viên bác bỏ đề nghị của luật sư biện hộ vào tuần trước theo đó bị cáo Holmes sẽ nhận tội để tránh bị xử tử và bị giam suốt đời không được ân xá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG