Đường dẫn truy cập

Công nhân Samsung Bắc Ninh nhiễm Covid-19, cả phân xưởng bị phong tỏa


Nhà máy Samsung Bắc Ninh. Photo NLD
Nhà máy Samsung Bắc Ninh. Photo NLD

Một công nhân của công ty Samsung ở tỉnh Bắc Ninh được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 12/04 khiến toàn bộ phân xưởng bị phong tỏa và chính quyền cách ly ít nhất 40 nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Samsung Bắc Ninh là một trong những nhà máy sản xuất điện thoại thông minh có quy mô lớn hàng đầu của Samsung đặt tại Việt Nam, tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời đại diện Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 262, cũng là bệnh nhâm mới nhất của Việt Nam, là nam nhân viên bộ phận kiểm tra chất lượng thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

“Có tổng số 106 người được đưa vào danh sách, 44 người đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bắc Ninh, tiến hành vệ sinh, khử trùng nơi làm việc của bệnh nhân 262,” trang này dẫn lời của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Ban chỉ đạo cho biết thêm rằng bệnh nhân có triệu chứng phát bệnh từ ngay 31/03 và hằng ngày vẫn đi làm tại công ty bằng xe buýt cho đến ngày 06/04.

Trong diễn biến liên quan, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 - nam phi công người Anh từng đến quán Buddha Bar Grill ở thành phố Hồ Chí Minh trong khi nhiễm bệnh - hôm 13/04 đã dương tính trở lại sau khi xét nghiệm âm tính hai ngày trước đó và sức khỏe hiện đang trong tình trạng nguy kịch, theo báo Tiền Phong.

Truyền thông trong nước dẫn lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, hôm 13/04 phát biểu rằng dịch bệnh trên thế giới và trong nước “còn rất phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất lớn.” Ông nói thêm: “Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài.”

Trong khi đó, chính quyền TP.HCM và nhiều địa phương khác kiến nghị rằng cần kéo dài cách ly xã hội đến hết ngày 30/4 bởi “vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG