Đường dẫn truy cập

Công dân TQ xâm phạm khu nghỉ dưỡng của TT Trump có thể lãnh án tù


Bà Yujing Zhang, nữ doanh nhân Trung Quốc, có thể phải vào tù vì tội xâm phạm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump.

Một nữ doanh nhân Trung Quốc có thể phải vào tù vì tội xâm phạm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở Florida và nói dối các đặc vụ liên bang Mỹ, theo AP.

AP trích lời các công tố viên cho biết họ muốn Thẩm phán Roy Altman giam bà Yujing Zhang 18 tháng tù khi thẩm phán này ra bản án vào chiều ngày 25/11.

Bà Zhang, nhà tư vấn kinh doanh 33 tuổi ở Thượng Hải, đã bị kết án vào tháng 9 về tội xâm phạm khu nghỉ mát ở Florida vào tháng 3 và nói dối với các nhân viên Mật vụ khi họ phát hiện bà xâm nhập vào khu này.

Khi bà Zhang bị bắt, bà có mang theo bốn chiếc điện thoại di động, máy tính và ổ cứng ngoài, dẫn đến suy đoán rằng bà có thể là một điệp viên. Tuy nhiên, bà không bị buộc tội gián điệp và các tin nhắn được đưa ra tại phiên tòa cho thấy bà bị ông Trump ám ảnh.

Vụ xâm nhập xảy ra khi Tổng thống Trump đang ở một sân golf. Nhưng vụ việc cho thấy mối lo ngại về an ninh tại khu nghỉ mát riêng của tổng thống.

Đài truyền hình CBS News cho biết tòa dự kiến tuyên án vào lúc 3 giờ chiều ngày 25/11.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG