Đường dẫn truy cập

Công dân Pháp bị tấn công sau vụ công dân TQ bị bắn chết ở Paris


Cộng đồng Châu Á biểu tình bên ngoài trạm cảnh sát ở Paris ngày 28/3/17

Lãnh sự Pháp tại Thượng Hải ngày 31/3 loan báo một công dân Pháp bị tấn công bằng dao tại Thượng Hải trong tuần này và kêu gọi cộng đồng người Pháp ở Trung Quốc phải đề cao cảnh giác.

Dù tòa lãnh sự không liên kết vụ việc xảy ra hôm 29/3 này với vụ một công dân Trung Quốc tại Paris bị cảnh sát Pháp bắn chết, nhưng vụ tấn công ở Thượng Hải xảy ra chỉ vài ngày sau đó.

Nhiều cuộc biểu tình chống cảnh sát đã nổ ra tại nhiều khu vực ở thủ đô Pháp khi ông Shaoyao Liu, 56 tuổi, bị tử thương hôm chủ nhật tuần trước. Bắc Kinh đòi Paris phải có lời giải thích về sự việc. Cảnh sát và gia đình nạn nhân tường trình sự việc trái ngược nhau. Cảnh sát nói họ hành động để tự vệ. Thân nhân ông Liu nói ông trúng đạn khi mở cửa cho cảnh sát trong lúc cầm một cây kéo để cắt cá.

Đài phát thanh Pháp Franceinfo loan tin tài liệu mật vụ cho thấy các cuộc đối đầu bạo động ở Paris dường như được hẫu thuận bởi các đầu đảng băng nhóm Trung Quốc ở địa phương và cũng được ‘chính quyền Trung Quốc’ yểm trợ.

Website của lãnh sự quán Pháp ở Thượng Hải cho biết hung thủ tấn công nạn nhân người Pháp đã bị bắt.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG