Đường dẫn truy cập

Công dân Mỹ tử vong khi leo Everest


Nepal đã cấp phép cho gần 400 người leo núi Everest trong mùa năm nay, kết thúc vào cuối tháng này.

Một nhà leo núi người Mỹ đã tử vong hôm 21/5 khi tìm cách chinh phục “nóc nhà thế giới” Everest, theo Reuters.

Đây là ca tử vong thứ ba trên ngọn núi cao nhất thế giới trong vài tuần qua, gây quan ngại về an toàn đối với các nhà leo núi.

Ông Roland Yearwood, 50 tuổi, từ tiểu bang Alabama, qua đời ở độ cao 8.400 mét ở nơi gọi là “vùng chết chóc” do tình trạng thiếu khí.

Tuy nhiên, công ty tổ chức chuyến leo núi của ông không cho biết lý do dẫn đến cái chết của công dân Mỹ này, cũng như không thể xác nhận ông tử vong khi đang leo lên hay leo xuống, theo Reuters.

Ông Yearwood tử vong một ngày sau khi một tay leo núi người Ấn Độ 26 tuổi, Ravi Kumar, mất tích tại “vùng chết chóc” trong khi xuống núi.

Cuối tháng trước, một người leo núi nổi tiếng của Thụy Sĩ tử vong vì bị ngã khi chuẩn bị leo lên ngọn núi cao nhất thế giới.

Đầu tháng này, một cụ ông 85 tuổi người Nepal đã qua đời trong khi tìm cách phá kỷ lục “người nhiều tuổi nhất chinh phục” đỉnh Everest.

Nepal đã cấp phép cho gần 400 người leo núi Everest trong mùa năm nay, kết thúc vào cuối tháng này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG