Đường dẫn truy cập

Công dân Colombia nhận tội giết nhân viên chống ma túy Mỹ


6 công dân Colombia bị truy tố tội giết người, bắt cóc và âm mưu bắt cóc. 1 người Colombia thứ bảy bị truy tố vì đã tìm cách phi tang bằng chứng liên quan tới vụ giết người.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một công dân Colombia thứ hai đã nhận tội có tham gia vào vụ giết hại một nhân viên chống buôn bán ma túy của Mỹ là James “Terry” Watson trong một vụ cướp ở Bogota, Colombia, năm ngoái.

Andres Garcia xin nhận tội tại một tòa án cấp quận ở bang Virginia ở đông nam Hoa Kỳ.

Bị cáo 22 tuổi đã bị dẫn độ sang Mỹ trước đó, và bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay trong vụ giết hại “một người được quốc tế bảo vệ” cũng như bị truy tố tội âm mưu bắt cóc.

Ông Watson là một nhân viên kỳ cựu, làm việc cho cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ 13 năm.

Ông bị giết sau khi bắt taxi bên ngoài một nhà hàng ở Bogota tháng Sáu năm 2013.

Cảnh sát nói rằng chiếc taxi đã bị một chiếc xe taxi khác chặn lại cách đó không xa, và hai người đàn ông kéo ông Watson ra khỏi xe và đâm ông 4 lần.

6 công dân Colombia đã bị truy tố tội giết người cấp độ hai, bắt cóc và âm mưu bắt cóc. Một người Colombia thứ bảy bị truy tố vì đã tìm cách phi tang bằng chứng liên quan tới vụ giết người.

Một bị cáo khác là Julio Ramiez, 31 tuổi, đã xin nhận tội đối với các tội trạng tương tự hồi đầu tháng này.

Cả Garcia và Ramirez sẽ bị tuyên án vào tháng 12 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG