Đường dẫn truy cập

Công an Sài Gòn ngưng phát tờ rơi ‘bôi nhọ đất nước’


Cảnh sát canh gác trên đường phố ở Việt Nam.

Một đơn vị công an ở Sài Gòn hôm nay đã quyết định ngưng phát tờ rơi cho du khách nước ngoài, cảnh báo về tình trạng cướp giật và trộm cắp sau khi bị chỉ trích là ‘bôi nhọ đất nước’.

Công an phường Phạm Ngũ Lão ở Quận 1, TP HCM, cho báo chí trong nước biết rằng hiện đơn vị này đã 'ngưng phát tờ rơi cảnh báo để chờ chỉ đạo của cấp trên'.

Một tờ rơi viết bằng tiếng Anh được đăng tải trên mạng có đoạn: 'Các vụ phạm tội đầy bạo lực thường xảy ra ở TP HCM. Hãy luôn giữ túi xách của quý vị bên người, tránh đeo trang sức và không để lộ máy ảnh và điện thoại…'.

Ngoài ra tờ rơi này cũng khuyên các du khách 'không tin vào đồng hồ đếm trên xe taxi'.

Trước đó, một bài viết trên trang Giáo dục Việt Nam đã gọi các tờ rơi này là một 'kiểu bôi nhọ hình ảnh đất nước'.

Trong khi đó, báo Thanh Niên dẫn lời Trưởng công an phường Phạm Ngũ Lão nói rằng 'việc phát tờ rơi là để nhắc nhở du khách cẩn thận, tránh bị mất cắp khi ra đường chứ không vì mục đích gì'.

Báo chí Việt Nam thời gian qua đã thực hiện nhiều bài viết phản ánh tình trạng người nghiện ma túy tăng và cướp giật lộng hành ở Sài Gòn.

Nguồn: Thanh Nien, GDVN, VOA

Lỗi máy chủ

Oops, as you can see, this is not what we wanted to show you! This URL has been sent to our support web team to the can look into it immediately. Our apologies.

Please use Search above to see if you can find it elsewhere

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG