Đường dẫn truy cập

Công ty Hà Lan tìm người định cư trên Hỏa tinh


Ðiều kiện để định cử trên Hỏa tinh: 18 tuổi, có tinh thần và thể trạng sức khỏe tốt và sẵn sàng trải qua 8 năm huấn luyện.
Ðiều kiện để định cử trên Hỏa tinh: 18 tuổi, có tinh thần và thể trạng sức khỏe tốt và sẵn sàng trải qua 8 năm huấn luyện.
Trong những năm đầu tiên thực hiện các chuyến bay vào không gian có người trên khoang, việc có ‘những thứ phù hợp’ đồng nghĩa với chuyện đủ can đảm để bay trên các phi thuyền do các hỏa tiễn phóng lên.

Ngày nay, điều đó còn đồng nghĩa với việc có lẽ phải dành toàn bộ cuộc đời còn lại của bạn trên Hỏa tinh.

Công ty Mars One có trụ sở ở Hà Lan dự kiến sẽ thiết lập thuộc địa đầu tiên của con người trên Hỏa tinh vào năm 2023, và đã thông báo tìm kiếm trên toàn cầu những người tiên phong sẵn sàng định cư ở trên đó.

Mars One nói rằng các ứng cử viên không cần có bằng khoa học, kinh nghiệm bay, hoặc từng được huấn luyện quân sự.

Các ứng cử viên chỉ cần ít nhất là 18 tuổi, có tinh thần và thể trạng sức khỏe tốt và sẵn sàng trải qua 8 năm huấn luyện.

Mars One nói rằng họ sẽ chọn 4 ứng viên qua quá trình mà công ty này nói rằng sẽ là một series truyền hình thực tế quốc tế, mô phỏng toàn bộ hành trình, từ việc phóng tới việc đáp xuống và sống trên Hỏa tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG