Đường dẫn truy cập

Con trai Osama bin Laden bị Mỹ đưa vào danh sách khủng bố


Hamza bin Laden (bên trái) vào năm 2001.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden, người sáng lập mạng lưới al-Qaeda, vào danh sách đen khủng bố.

Tin cho hay Hamza bin Laden, khoảng 25 tuổi, đã bắt đầu hoạt động trong tổ chức khủng bố al-Qaeda kể từ khi cha bị giết trong một cuộc đột kích bí mật do các lực lượng Mỹ thực hiện vào năm 2011.

Bị liệt vào danh sách đen của Bộ Ngoại giao có nghĩa là các công dân Mỹ bị cấm, không được làm ăn dưới bất kỳ hình thức với những kẻ có tên vào danh sách khủng bố.

Tin tức cho biết Hamza bin Laden đã chính thức gia nhập al-Qaeda vào năm 2015. Trong hai năm qua, Hamza đã công khai khích động các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ. Anh ta đe dọa sẽ trả thù về cái chết của cha.

Cũng hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Mỹ loan báo đã ghi danh thêm một nhân vật khác vào danh sách đen, đó là Ibrahim al-Banna, quốc tịch Ai Cập, một thành viên cấp cao của al-Qaeda trên bán đảo Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG