Đường dẫn truy cập

Con trai bà Bùi Thị Minh Hằng và hành trình ngàn dặm kêu oan cho mẹ


Trần Bùi Trung con của nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia
Trần Bùi Trung con của nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia

Con trai nhà hoạt động đang bị giam cầm nổi tiếng vì các hoạt động chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông và khẳng khái đấu tranh chống bất công xã hội, Bùi Thị Minh Hằng, đang có mặt tại Mỹ kêu gọi công lý cho mẹ mình và vận động nhân quyền cho Việt Nam.

Sau chuyến đi từ Nam ra Bắc gõ cửa các cơ quan ngoại giao nước ngoài để nhờ can thiệp cho mẹ mình, anh Trần Bùi Trung hôm 4/8 khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia.

Mẹ anh, bà Minh Hằng được nhiều người biết đến sau các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc và các hoạt động bênh vực dân oan mất đất và đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo-tự do ngôn luận. Bà từng bị bắt nhiều lần trong đó có 5 tháng bị giam ở trại cai nghiện khét tiếng Thanh Hà ở Vĩnh Phúc về tội danh ‘gây rối trật tự công cộng’ vào năm 2012 mà chính tòa đại sứ Mỹ đã từng lên tiếng can thiệp.

Bà sắp ra tòa vào ngày 26 tới đây cũng về tội danh này sau lần bị bắt gần đây nhất hôm 11/2 lúc đang trên đường cùng nhóm tín đồ Phật giáo Hòa Hảo về Đồng Tháp sau khi nghe tin cựu tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển bị bắt.

Tạp chí Thanh Niên hôm nay mời quý vị cùng gặp gỡ chàng trai 23 tuổi một mình lặn lội Bắc- Nam và qua tận Châu Mỹ, Châu Úc để kêu oan cho mẹ sau nhiều lần gõ cửa các cơ quan hữu trách Việt Nam không được hồi đáp.

please wait

No media source currently available

0:00 0:11:23 0:00
Tải xuống

VOA Express

XS
SM
MD
LG