Đường dẫn truy cập

Con số tử vong gia tăng tại Kenya trong các cuộc tấn công bộ tộc


Các nhân viên y tế tại bệnh viện huyện Malindi chăm sóc một đứa trẻ bị thương sau cuộc xung đột giữa các bộ tộc tại vùng đông nam sông Tana, Kenya, 21/12/2012
Nhà cầm quyền tại Kenya cho biết con số tử vong trong các cuộc xung đột giữa các bộ tộc tại vùng đông nam sông Tana đã lên đến 45 người.

Một viên chức cảnh sát địa phương nói những vụ xung đột bắt đầu khi một nhóm người sắc tộc Pokomo, vũ trang bằng giáo và súng, đột kích một ngôi làng của người Orma trước rạng đông ngày thứ Sáu.

Hội Chữ thập đỏ Kenya cho biết trong số những người thiệt mạng trong cuộc tấn công vào làng Kipao có 13 trẻ em và 6 phụ nữ, và ít nhất có 45 căn nhà bị đốt.

Hàng chục người bị bắt sau những cuộc tấn công.

Cảnh sát cho biết đã nhận biết được những người tấn công từ đâu đến và đang truy lùng những người này.

Có hai nhóm đã tiến hành những cuộc tấn công và phản công gây chết người trong khuôn khổ của một cuộc tranh giành về đất đai và nước uống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG