Đường dẫn truy cập

Cố vấn kinh tế của Trump nằm lại bệnh viện sau khi bị nhồi máu cơ tim


Tổng thống Trump loan báo ông Larry Kudlow bị nhồi máu cơ tim trong một dòng tweet được gửi đi vài phút trước khi ông gặp lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore hôm thứ Ba.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, một người bênh vực trung thành cho lập trường cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về thương mại toàn cầu, sẽ vẫn ở lại một bệnh viện ở Washington nhưng được dự kiến sẽ "hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng" sau khi bị nhồi máu cơ tim, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba.

Ông Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) và là một trợ lý cho ông Trump, dự kiến sẽ lưu lại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed như một biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn sau khi trải qua điều mà các bác sĩ của ông nói là một cơn nhồi máu cơ tim rất nhẹ hôm thứ Hai, Nhà Trắng nói trong một thông cáo.

Ông Trump loan báo ông Kudlow bị nhồi máu cơ tim trong một dòng tweet được gửi đi vài phút trước khi ông gặp lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore.

Từng là một bình luận viên truyền hình lâu năm, ông Kudlow, 70 tuổi, được ông Trump chọn để thay thế ông Gary Cohn làm giám đốc NEC.

Ông Kudlow cùng tổng thống dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy Cường quốc (G7) tại Québec vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Ông đã trả lời một số cuộc phỏng vấn với truyền thông hôm Chủ nhật để bênh vực mạnh mẽ ông Trump giữa một tranh cãi thương mại giữa tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm Chủ nhật, ông Kudlow nói ông Trudeau "thực sự đâm sau lưng chúng tôi."

VOA Express

XS
SM
MD
LG