Đường dẫn truy cập

Cố vấn an ninh nội địa của TT Trump từ chức


Tom Bossert giám sát công tác của chính quyền về các vấn đề an ninh mạng và được xem là tiếng nói chủ chốt ủng hộ việc đáp trả mạnh mẽ hơn các vụ tấn công trên mạng mang tính hủy hoại.
Tom Bossert giám sát công tác của chính quyền về các vấn đề an ninh mạng và được xem là tiếng nói chủ chốt ủng hộ việc đáp trả mạnh mẽ hơn các vụ tấn công trên mạng mang tính hủy hoại.

Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tom Bossert, đã từ chức, phát ngôn viên của tổng thống cho biết hôm thứ Ba. Đây là vụ ra đi mới nhất của một cố vấn Nhà Trắng cao cấp.

Một quan chức chính quyền cho biết ông Bossert, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống George W. Bush, từ chức theo yêu cầu của tân cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump là John Bolton, người đã bắt đầu nhận nhiệm sở tại Nhà Trắng hôm thứ Hai, Reuters đưa tin.

"Tổng thống biết ơn Tom về cam kết của ông ấy theo đuổi sự an toàn và an ninh của đất nước chúng ta," phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

"Tom đã dẫn đầu các nỗ lực của Nhà Trắng để bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa khủng bố, củng cố hệ thống phòng thủ trên mạng của chúng ta, và ứng phó với hàng loạt thiên tai chưa từng thấy," bà Sanders nói.

Việc ông Bolton được bổ nhiệm vào vị trí này cũng khiến phát ngôn viên hội đồng an ninh quốc gia của ông Trump, Michael Anton, ra đi.

Ông Bossert giám sát công tác của chính quyền về các vấn đề an ninh mạng và được xem là tiếng nói chủ chốt ủng hộ việc đáp trả mạnh mẽ hơn các vụ tấn công trên mạng mang tính hủy hoại do các đối thủ thù địch, bao gồm Nga, Iran và Triều Tiên, thực hiện.

Ông đã giúp hướng dẫn các quyết định của chính quyền trong những tháng gần đây nhằm quy trách và áp đặt chế tài lên từng nước nói trên trong một nỗ lực tạo nên một chiến lược răn đe trên mạng mạnh mẽ hơn.

Ông Bossert nhìn chung được kính nể bởi các chuyên gia an ninh mạng, những người xem ông là một tiếng nói đầy hiểu biết trong các cuộc bàn luận.

VOA Express

XS
SM
MD
LG